Slide thumbnailbanner-avahomes2
Slide thumbnailbanner-avahomes1

Nếu có 6 dấu hiệu dưới đây thì “xin chia buồn” bạn đang lãng phí cuộc đời quý báu của mình

Thời gian mỗi người đều là hữu hạn, bạn đã sử dụng chúng thật hiệu quả hay chưa? Hãy xem các dấu hiệu dưới đây và đánh giá về cách bạn sử dụng thời gian của mình nhé!

Dấu hiệu 1. Bạn dành quá nhiều thời gian để làm những điều mà bạn không nên làm.

Chơi game. Xem TV. Lướt internet. Ăn quá nhiều. Uống quá nhiều. Và nhiều điều nữa. Hãy nhìn lại cuộc sống của bạn đi. Bạn tiêu tốn nhiều thời gian vào việc gì? Và việc tiêu tốn thời gian đó có thực sự hữu ích với bạn? Nó có đang mang đến cho bạn cuộc sống tốt hơn? Nó có đặt nền tảng cho bạn hướng đến tương lai tươi sáng? Nếu không, bạn cần đánh giá lại các thói quen của mình và thay đổi.

Dấu hiệu 2. Bạn thấy mình hay than phiền.

Tôi biết nhiều người thường cảm thấy cuộc sống của họ khá mệt mỏi, và họ không ngừng than phiền với tôi. Bạn có phải một trong số đó? Bạn có than phiền về công việc của bạn, về lương, về sếp, về người hàng xóm hay về người bạn đời của bạn? Nếu có, tức là bạn đang phí phạm sức lực của bạn với năng lượng tiêu cực. Sự tiêu cực không thể thay đổi điều gì cả. Nó càng làm cho bạn lún sâu vào khó khăn. Bạn cần thay đổi suy nghĩ của bạn, nói về những gì bạn cảm thấy cảm kích, yêu thíc thay vì những gì bạn không thích.

Dấu hiệu 3. Bạn ngừng học hỏi.

Nếu bạn không liên tục tự đào tạo mình, bạn sẽ trở nên mụ mẫm- cứ như một vũng nước đọng mọc đầy rong rêu. Đó chính xác là những gì đang xảy ra trong đầu bạn nếu bạn không giữ cho nó hoạt động và học những điều mới. Những thử thách tích cực trong cuộc sống của bạn sẽ khai phá tiềm năng trí lực của bạn, đừng để nó thui chột.

Dấu hiệu 4. Bạn tự xét mình yếu kém

Tự xét bạn thân có thể làm cho cuộc sống của bạn tuyệt vời hơn hoặc phá hủy nó. Như Henry Ford đã nói, “Bạn nghĩ bạn có thể, bạn sẽ làm được. Nếu nghĩ ngược lại, bạn vẫn đúng, bạn sẽ chẳng thể làm được gì nếu nghĩ là mình không thể.” Nếu bạn nghĩ mình không đủ thông minh để được thăng chức, không đủ giỏi để tự kinh doanh, bạn đúng. Nếu bạn nói bạn quá kiệt sức và mệt mỏi để thay đổi cuộc sống, bạn cũng đúng. Điều gì bạn nói với chính mình, chúng sẽ trở thành sự thật. Vì vậy, hãy lưu tâm thật kỹ những gì bạn tự nói với mình, vì bạn sẽ thấy rằng cuộc sống của bạn sẽ tương xứng với những gì bạn suy nghĩ.

Dấu hiệu 5. Bạn thấy mình không có cảm hứng

Bạn có say mê làm bất cứ việc gì không? Tôi biết rất nhiều người họ nghĩ họ chẳng có đam mê gì hết. Nhưng đó chỉ là ngụy biện. Phải có điều gì đó bạn thực sự thích làm. Bạn cần phải tự khám phá bản thân để xác định ra điều đó, và sau đó hãy tập trung vào nó.

Dấu hiệu 6. Bạn không có kế hoạch cho tương lai

Cuộc sống có thể luôn tuyệt vời ở thì hiện tại và “sống với khoảnh khắc hiện tại”, thỉnh thoảng bạn cần phải hướng tới tương lai để biết mình đang đi đâu. Nếu bạn không có mục tiêu hoặc một kế hoạch, bạn sẽ giống như một con thuyền lênh đênh không định hướng giữa đại dương và hy vọng rằng nó sẽ trôi đến một bến bờ mơ ước nào đó. Nhưng bạn không nên như vậy chút nào. Bạn phải có bước đi rõ ràng có định hướng để bước đến nơi mà bạn muốn. Giống như là một GPS hướng bạn đến điểm đích, bạn cần một GPS (hệ thống định vị)