Central Village kỳ vọng trở thành trung tâm kinh tế đêm Phú Quốc

Các hoạt động nghệ thuật, mua sắm diễn ra tại Central Village sẽ thu hút lượng lớn du khách, đưa nơi đây thành trung tâm kinh tế đêm của đảo ngọc.

Thành phố Venice (Italy) đón trung bình 5 vạn lượt khách mỗi ngày. Hàng triệu người tới Venice để thưởng lãm những con phố nhỏ xen giữa hàng kênh và cây cầu cổ kính. Ngoài ra, Venice còn nổi tiếng với nhịp sống sôi động, lãng mạn về đêm với lễ hội hóa trang, biểu diễn nghệ thuật…

Lấy cảm hứng từ thành phố tình yêu Venice, chủ đầu tư Sun Group đã kiến tạo nên không khí lễ hội lãng mạn và rực rỡ của Venice ngay tại tổ hợp tiện ích Central Village thuộc dự án Sun Premier Village Primavera phía Nam Phú Quốc.

Tại Central Village, chủ đầu tư xây dựng khu quảng trường mô phỏng San Marco, nhà hàng, phòng triển lãm mang phong cách Italy. Ngay giữa trung tâm dự án là tháp đồng hồ cao 75 m màu đỏ rực, lấy ý tưởng từ biểu tượng St. Mark’s Campanile của Italy.

Phối cảnh tháp đồng hồ đỏ rực ở Central Village

Theo chủ đầu tư, các chương trình biểu diễn nghệ thuật, tiệc đêm, chuỗi lễ hội hóa trang sẽ diễn ra trong không gian sang trọng của nhà hàng dưới chân tháp đồng hồ, giúp thu hút lượng lớn khách du lịch cho đảo ngọc. Đồng thời, Central Village còn tái hiện lại những hoạt động đặc trưng tại Venice như màn trình diễn của nghệ sĩ đường phố, tiếng chào mời của nhà hàng, tiếng nước vỗ vào mạn thuyền, tiếng đàn violon, cello…

Trong tương lai, đơn vị sẽ tổ chức các buổi công chiếu nghệ thuật kết hợp công nghệ trình diễn Vortex cùng ánh sáng, âm thanh, hình ảnh, laser, nước lửa cùng nghệ thuật kể chuyện. Những hoạt động này sẽ biến tổ hợp tiện ích Central Village thành điểm du lịch thưởng thức nghệ thuật và lễ hội như ở Venice ngay giữa lòng đảo ngọc Phú Quốc.

Phối cảnh đêm pháo hoa rực rỡ tại Sun Premier Village Primavera.

Mới đây, đề án phát triển kinh tế ban đêm đã được Chính phủ phê duyệt, hướng đến nền kinh tế 24 giờ năng động, hội nhập. Theo đó, Phú Quốc là một trong những thành phố được chọn thí điểm cho đề án này. Chủ đầu tư cho biết khu tổ hợp tiện ích Central Village thuộc dự án Sun Premier Village Primavera – Nam Phú Quốc được kỳ vọng trở thành trung tâm phát triển kinh tế đêm của đảo ngọc, mang tới triển vọng phục hồi du lịch cho Phú Quốc sau Covid-19. Sự xuất hiện của những lễ hội kéo dài suốt đêm ngày cùng dịch vụ cao cấp tại Central Village sẽ mang tới những trải nghiệm mới mẻ về thành phố đêm cho Nam Phú Quốc.

Bên cạnh đó, các shophouse quanh Central Village được thiết kế nằm dọc theo các con phố nhỏ lát gạch granit, chiều cao 5 tầng, hai mặt thoáng cùng mặt tiền rộng. Chủ đầu tư cho biết đơn vị chú trọng chọn từng mẫu gạch, màu sơn, chất liệu cột đèn tới hình dáng đường ống nước nhằm mang đến tiện ích và không gian như ở Venice cho du khách. Dự án còn là nơi kích cầu tiêu dùng, mua sắm của du khách khi đến Phú Quốc. Hệ thống các shophouse sẽ thụ hưởng dòng khách tới Central Village chiêm ngưỡng các màn trình diễn nghệ thuật.

“Với sự sẵn sàng của tổ hợp vui chơi giải trí Central Village cùng hậu thuẫn về chính sách phát triển kinh tế đêm, Phú Quốc có thể hướng tới tăng trưởng khi dịch bệnh được khống chế”, đại diện chủ đầu tư tin tưởng.

Theo Vnexpress